an-giang-dau-chan-huyen-bi

Runner giải ‘An Giang – Dấu chân huyền bí’ trải nghiệm du lịch núi Sam

Runner được đi cáp treo miễn phí, hòa mình vào không gian Phật giáo thanh bình và chiêm bái Miếu Bà Chúa Xứ, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An, Chùa Hang.

Giải chạy online An Giang – Dấu chân huyền bí diễn ra từ ngày 25/3 đến 28/4, do khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ – Cáp treo núi Sam phối hợp với FPT Online tổ chức. Sự kiện thu hút hơn 5.000 lượt đăng ký tham gia trên nền tảng thể thao trực tuyến vRace. Tất cả runner được BTC tặng vé đi cáp treo miễn phí đến khu du lịch Núi Sam (Châu Đốc, An Giang).

Ban quản lý khu du lịch cho biết, sau khi kết thúc giải, nơi đây đã tiếp đón hàng trăm lượt runner cùng gia đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ. Dịp nghỉ lễ 30/4 vừa qua, runner Nguyễn Ngọc Long cùng nhóm bạn đã đi từ TP HCM đến An Giang, thăm các danh thắng nổi tiếng trên núi Sam. “Chúng tôi đã lên lịch trình từ cách đây một tháng, khi BTC vừa mở giải. Các dịch vụ cho du khách khá tốt, không gian mát mẻ, yên bình, tạo cảm giác thư thái”, anh Long chia sẻ.

Ngọc Long (ngoài cùng bên phải) cùng nhóm bạn check in tại khu du lịch Núi Sam. Ảnh: NVCC
Ngọc Long (ngoài cùng bên phải) cùng nhóm bạn check in tại khu du lịch Núi Sam. Ảnh: NVCC

Theo runner Ngọc Long điều khiến anh đánh giá cao chất lượng dịch vụ ở đây là bảng giá vé công khai, được niêm yết, không tăng vào các dịp lễ, Tết. Từ khu vực bán vé, du khách được xe điện trung chuyển miễn phí đến thằng nhà ga cáp treo.

Hệ thống cáp treo Núi Sam có tổng chiều dài 900m, gồm 37 cabin, mỗi cabin có sức chứa 8 hành khách vận hành liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu lễ của du khách thập phương. “Thời điểm gia đình tôi đi vào dịp lễ nhưng không có cảnh chen lấn xô đẩy. Các luồng di chuyển được ban quản lý phân bố khá hợp lý. Đây là điều nên có ở những khu du lịch tâm linh”, anh nói.

Lăng Thoại Ngọc Hầu trên núi Sam. Ảnh: Khu du lịch núi Sam
Lăng Thoại Ngọc Hầu trên núi Sam. Ảnh: Khu du lịch núi Sam

Khu du lịch quốc gia núi Sam địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Châu Đốc, An Giang. Núi Sam cao 284m, quy tụ nhiều danh thắng nổi tiếng, đặc biệt là Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Chùa Tây An, Chùa Hang, đền Quan Âm, đền Phật Ngọc… Dọc đường đi, du khách còn được chiêm ngưỡng bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được tạc trực tiếp vào vách đá, trải nghiệm cảm giác cưỡi mây ngắm toàn cảnh Châu Đốc và đắm mình trong không gian Phật giáo thanh bình.

“Bên cạnh các công trình mang đậm sắc màu tôn giáo, gia đình chúng tôi còn ấn tượng bởi các điểm check in như cầu tình yêu, trải nghiệm kính viễn vọng, tham gia lễ hội… Không chỉ phù hợp với người lớn, các công trình ở đây được thiết kế phù hợp với nhiều thành viên trong gia đình”, anh Ngọc Long cho hay.

Khu du lịch tổ chức lễ hội với các tiết mục nghệ thuật phục vụ du khách. Ảnh: Khu du lịch núi Sam
Khu du lịch tổ chức lễ hội với các tiết mục nghệ thuật phục vụ du khách. Ảnh: Khu du lịch núi Sam

Theo thống kê của ban quản lý khu du lịch Núi Sam, trong 5 ngày nghỉ lễ, nơi đây đón 1.000 lượt khách, trong đó có 160 lượt là runner giải chạy An Giang – Dấu chân huyền bí. “Giải là một cách tiếp cận rất mới mẻ, vừa mang đến trải nghiệm thú vị thông qua chạy bộ, vừa giới thiệu đến du khách về một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại miền Tây. Từ đó, có thể kích cầu du lịch, phát triển kinh tế”, đại diện BTC cho hay.

Nguồn thông tin

Báo VnExpress | https://vnexpress.net/runner-giai-an-giang-dau-chan-huyen-bi-trai-nghiem-du-lich-nui-sam-4744891.html
Tags: No tags

Leave a comment

Your email address will not to publish. required fields are marked*