Giới thiệu

Khu Du Lịch - Phim Trường
Cáp treo Núi Sam
Khu Du lịch Cáp treo Núi Sam, dự án du lịch trọng điểm của tỉnh An Giang và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nằm trong quần thể Khu du lịch Quốc gia Núi Sam – vừa chính thức “thay áo mới” với tên ngắn gọn là Khu Du lịch - Phim trường Cáp treo núi Sam, Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang
png out 1 1
khu du lich cap treo nui sam

Cáp treo Núi Sam

Điểm đến cho tất cả mọi người

Tại thời điểm hiện nay, dự án đã đưa vào vận hành nhiều hạng mục, nhiều điểm tham quan đủ để giữ chân du khách đến với quần thể du lịch quốc gia Núi Sam, vừa để cúng viếng vừa kết hợp thưởng ngoạn, giải trí, vui chơi.

 

Ở góc độ phục vụ nhu cầu du lịch tâm linh, đáp ứng tinh thần và tín ngưỡng của bà con tại địa phương, trong vùng, trên khắp cả nước, quần thể du lịch quốc gia núi Sam từ lâu đã nổi tiếng với Miễu Bà chúa Xứ, thu hút đông đảo, tấp nập khách tham quan đặc biệt vào các dịp lễ như đầu năm mới, cuối năm, mùa hè.v.v

 

Sau khi đi lễ Miễu Bà chúa Xứ linh thiêng, du khách từ nay không thể không ghé vào Khu du lịch cáp treo núi Sam, đi lễ Đền Phật Ngọc, Đền Quan Âm, Điện Dược Sư, Chùa Một Cột… Đặc biệt,với kiến trúc đặc trưng riêng có từ Chùa Một Cột, điểm tham quan này cũng là nơi “check-in” của nhiều người dân các bạn trẻ chưa có điều kiện đến đất Hà thành.

Cáp treo Núi Sam

Tầm nhìn văn hóa tâm linh

Với tầm nhìn xa và tâm huyết của chủ đầu tư MGA trong hành trình mang về vùng đất An Giang những thắng cảnh, danh thắng hùng vĩ, hữu tình, nên thơ của đất nước, Khu du lịch Cáp treo Núi Sam còn hội tụ những phong cảnh tuyệt đẹp với: Một Đà Lạt nên thơ trong lòng Châu Đốc; Điện Dược Sư với kiến trúc ngôi chùa truyền thống đất phương Nam – gắn liền là các cụm/điểm du lịch tâm linh đặc sắc; Quảng trường với những lễ hội dân tộc đặc sắc, Trung tâm hội chợ mua sắm hay Nhà ga cáp treo Núi Sam được xây dựng đồng bộ và hiện đại mang dáng dấp Nhà ga Cáp treo châu Âu…

 

Với mục tiêu góp phần đưa khu du lịch quốc gia Núi Sam trở thành trung tâm du lịch đặc sắc về văn hóa tâm linh của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, cùng với thành phố Châu Đốc và các điểm du lịch lân cận trở thành một điểm đến quan trọng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; trong đó, ngoài thu hút, còn giữ chân khách lưu trú vui chơi, nghỉ dưỡng và thỏa sức sử dụng các dịch vụ đa dạng, chất lượng, theo đúng tiêu chuẩn của một quần thể dịch vụ hiện đại – khu du lịch cáp treo Núi Sam còn có các hạng mục công viên nước, khu vui chơi trẻ em…Mọi gia đình, mọi lứa tuổi đều sẽ tìm thấy niềm vui, sự hào hứng trong góc riêng của mình và gắn kết các thành viên tại những không gian sinh hoạt chung-cộng đồng như nhà hàng, khách sạn…

tuong phat tien thu thien nhan
den thuyet phap

Phim trường " Câu Chuyện Xóm Nhỏ"

Hàng ngàn người dân khi hay thông tin đoàn làm phim có mặt tại Miếu Bà Chúa Xứ và Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam đã cùng nhau về TP Châu Đốc.

 

Sau nhiều năm chuẩn bị ngày 23-25 tháng 3 năm 2024 đạo diễn Phi Khanh đã chính thức cho bấm máy bộ phim "Câu chuyện xóm nhỏ", với sự tham gia diễn xuất của cặp đôi diễn viên nhí Hạo Khang, Phương Vy, cùng nữ diễn viên Gia Linh và nam diễn viên Nguyễn Lâm, tu nghiệp ngành điện ảnh tại Hàn Quốc.

 

Ê- kíp đoàn phim đã có mặt tại Miếu Bà Chúa Xứ và Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam, để chọn ra một số hình ảnh từ quần thể Khu Du lịch Quốc gia Núi Sam, với các địa danh: Miếu Bà Chúa Xứ, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Cô Năm, chùa Hang, nhà thờ Châu Đốc, tượng Phật cao 81m, Phật ngọc Hòa bình song sinh trên đỉnh núi Sam... cho các bối cảnh trong phim.

 

Sau khi đảnh lễ Bà Chúa Xứ, mọi người đã ghé tham quan, chụp hình giao lưu với đoàn làm phim, đi cáp treo lên đỉnh núi Sam đảnh lễ Phật ngọc, xin lộc và check-in nhiều cảnh đẹp tại đây.

 

Đạo diễn Phi Khanh cho biết đoàn làm phim sẽ ghi lại cảnh hoàng hôn, trăng rằm, cùng nhiều cảnh tuyệt đẹp tại Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam.

 

Cùng với đó, đoàn sẽ ghi nhận hình ảnh lễ hội về khuya được tổ chức hàng đêm tại khu du lịch, như: Nhạc nước gắn liền với các hoạt động giải trí ở miền Tây ca cổ giao duyên hát với nhau, các trò chơi dân gian, do đoàn lô tô cô 3 Châu Đốc thực hiện, nhằm mang đến món ăn tinh thần, góp phần vào các hoạt động văn hóa trong lễ hội Vía Bà Chúa Xứ năm nay.

 

Hiện, Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam đã và đang nhận được nhiều lời mời hợp tác từ các đoàn làm phim.

 

Trong đó, có cả các đoàn làm phim Hàn Quốc liên hệ chọn bối cảnh cho các dự án nghệ thuật.

 

Ban giám đốc khu du lịch rất hoan nghênh và sẵn sàng hỗ trợ các đoàn làm phim, nhằm mục đích quảng bá khu du lịch nói riêng và quần thể Khu Du lịch Quốc gia núi Sam nói chung ...

 

Khu Du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ - Cáp treo núi Sam phục vụ 24/24, miễn phí xe điện, miễn vé trẻ em dưới 1,2m và người cao tuổi trên 70 tuổi.