chau-doc-vietnam-02_1693138460

Đỉnh Núi Sam – Nơi đầu tiên Bà ngự

Núi Bà Chúa Xứ (hay còn gọi là Núi Sam) là nơi tôn thờ Bà Chúa Xứ, nằm ở huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang, Việt Nam. Đây là một trong những địa điểm hành hương quan trọng và được coi là biểu tượng tôn giáo của miền Tây Nam Bộ. Núi Bà Chúa Xứ có độ cao khoảng 237 mét và từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vùng đồng bằng sông Cửu Long.

chau doc vietnam 02 1693138460

Từ sau truyền thuyết khi tượng Bà được 9 cô gái đồng trinh khiêng xuống chân núi Sam, lập miếu linh thiêng và thờ phụng, có nhiều niềm tin rằng Bà vẫn còn ngự trên đỉnh núi Sam, du khách đến thăm Bà ở miếu thờ, cũng không quên vía Bệ Bà Chúa Xứ.   

be da sa thach 113551294 1

Mỗi năm, hàng triệu du khách và người tín đồ từ khắp nơi đến đây để cầu nguyện, dâng hương và tìm kiếm sự may mắn. Đặc biệt, ngày lễ lớn nhất của núi Bà Chúa Xứ là ngày Rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm, khi hàng ngàn người hành hương đổ về núi để tham dự lễ hội.

Mieuba2

Lễ hội Bà Chúa Xứ nổi tiếng với những hoạt động như cúng tế, diễu hành, múa lân, múa rồng và các trò chơi dân gian. Đây là dịp để mọi người cùng tạo dựng niềm tin, gắn kết và cầu mong một năm mới an lành, phát đạt.

toan canh le hoi chua ba nui sam 1

Ngoài tính tôn giáo, Núi Bà Chúa Xứ còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và không khí yên bình. Du khách có thể leo lên đỉnh núi, tham quan đền thờ Bà Chúa Xứ và chiêm ngưỡng cảnh quan xung quanh.

Visaoviengmieubachua 11

Trên đỉnh núi còn có một chuỗi cửa hàng, quầy hàng và nhà hàng phục vụ du khách. Bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản địa phương và mua những món quà lưu niệm độc đáo.

z5182330679272 acdf7ab8c2a630b078df8751d84a03af

Núi Bà Chúa Xứ và lễ hội Bà Chúa Xứ không chỉ là một địa điểm tôn giáo quan trọng, mà còn là một điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn tại Việt Nam. Với lịch sử lâu đời và vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời, nó đã thu hút sự quan tâm của du khách từ khắp nơi trên thế giới.

captreonuisam chaudoc 1

Nếu bạn quan tâm đến Núi Bà Chúa Xứ Núi Sam, muốn tìm hiểu thêm về truyền thống tôn giáo, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam và các hoạt động văn hoá tâm linh tại đây, hãy liên hệ với chúng tôi – KDL Văn hoá Tâm linh Bà Chúa Xứ – Cáp treo núi Sam để được tư vấn về lộ trình tham quan, các ưu đãi và khuyến mãi trong thời gian sớm nhất.

Tags: No tags

Leave a comment

Your email address will not to publish. required fields are marked*